vsalogo

Tiếp Chủ tịch Hiệp hội VAIDE Lê Mã Lương

Ngày đăng: 03/02/2020
(VSA) Trong bầu không khí đầu xuân Canh Tý, chiều 31/01/2020, Văn phòng Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) đã vinh dự đón Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) – tới thăm và làm việc.

Hiệp hội VAIDE là tổ chức gồm hơn 800 doanh nghiệp của các thương bệnh binh và người khuyết tật Việt Nam. Với tinh thần của những người “tàn nhưng không phế” các doanh nhân của Hiệp hội vẫn khát khao và tích cực đóng góp sức mình vào công cuộc phát triển kinh tế của đất nước. Là người đã hy sinh một phần xương máu vì nền độc lập và chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc, dù đã nghỉ hưu, tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội VAIDE - vẫn không ngừng suy tư trăn trở về tình hình an ninh biển đảo cùng những vấn đề nhức nhối mà xã hội Việt Nam đang phải đối mặt.  

PGS. TS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch VSA - đã chia sẻ về những công việc cùng tầm nhìn và sứ mệnh của VSA, một tác nhân tích cực thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nuôi biển Việt Nam, đóng góp vào công cuộc giữ gìn biển đảo của Tổ quốc. Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh: “Quan trọng nhất là dân, phải dựa vào sức dân. Muốn vậy phải tạo được sinh kế bền vững cho dân. Do đó, không thể không đầu tư nuôi biển. Nuôi biển là để biển làm giàu cho dân và bảo vệ đất nước”. Trong thời đại mới, thay vì khuyến khích đầu tư manh mún theo tư duy “nghề cá nhân dân”, chúng ta cần phải phát triển nuôi biển bền vững trên quy mô công nghiệp, sự nghiệp đòi hỏi sự tham gia của những doanh nhân có đủ lực, ý chí và khát vọng làm giàu.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cùng nhân viên Văn phòng VSA chụp ảnh lưu niệm cùng Tướng Lê Mã Lương nhân dịp đầu xuân 2020.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã trân trọng tặng Hiệp hội VAIDE quyển Từ điển Thuật ngữ Nuôi biển Song ngữ Anh Việt và trọn bộ các tạp chí Vươn khơi của VSA đã xuất bản năm 2019. Ông đề nghị tướng Lê Mã Lương phổ biến tinh thần, tư duy và hoài bão nói trên cho các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam. Ngay tại cuộc làm việc, anh hùng Lê Mã Lương đã kết nối chủ tịch VSA với một doanh nhân tạ Sầm Sơn, Thanh Hóa, chủ sở hữu một đội tàu cá hùng mạnh, có nguyện vọng phát triển nuôi biển. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, chọn ra một số doanh nghiệp tiêu biểu để cùng triển khai những dự án nuôi biển cụ thể trên cả nước. Tướng Lương đồng ý và cam kết sẽ làm tất cả để hỗ trợ VSA thúc đẩy phát triển kinh tế biển, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Phương Hiền    

 

Bạn cần đăng nhập để bình luận