vsalogo

Lần đầu tiên miền Bắc có Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản, tổ chức tại Quảng Ninh

Ngày đăng: 05/07/2023
Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam năm 2023 là nơi chia sẻ thông tin, cập nhật kiến thức và những công nghệ mới nhất của ngành nuôi trồng thủy sản trong nước cũng như quốc tế.

Ngày 5/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023 (FISTECH 2023) đã chính thức khai mạc. Đây cũng là Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Bắc.

Lần đầu tiên có Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại miền Bắc - Ảnh 2.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023. Ảnh: Bùi My

Trong khuôn khổ hội chợ có hơn 100 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực liên quan tới ngành nuôi trồng thủy. Dự kiến, FISTECH 2023 sẽ đón 8.000 lượt khách là các nhà khoa học, nhà quản lý, đơn vị doanh nghiệp, đại lý, người nuôi trồng thủy sản, học sinh, sinh viên…

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số trong việc tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023.

Theo ông Ngô Tất Thắng, tuy sự kiện lần đầu tiên tổ chức với quy mô chưa lớn, nhưng hội tụ nhiều nhà sản xuất, nhiều doanh nghiệp thủy sản đến từ khắp các tỉnh Tây Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ, Trung Bộ… Điều đó cho thấy các đơn vị không chỉ quan tâm đến thị trường Việt Nam mà còn quan tâm đến thị trường xuất khẩu. 

Sau hội chợ này, Quảng Ninh rất trân trọng chào đón các đơn vị đến tìm hiểu thêm về chiến lược phát triển ngành thủy sản của tỉnh Quảng Ninh và chiến lực phát triển ngành thủy sản Trung Quốc để có thêm cơ sở đầu tư một cách hiệu quả.

Lần đầu tiên miền Bắc có Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản, tổ chức tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Hội chợ có hơn 100 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Trong ảnh: Khách hàng tham quan, tìm hiểu về sản phẩm thức ăn thủy sản tại gian hàng của Công ty TNHH De Heus Việt Nam.

 

Lần đầu tiên có Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại miền Bắc - Ảnh 3.

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023. Ảnh:Bùi My

Lần đầu tiên có Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại miền Bắc - Ảnh 4.

Ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ninh (ngoài cùng, bên trái) tham quan mô hình của doanh nghiệp tại hội chợ. Ảnh: Bùi My

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 được tổ chức nhằm mang đến cho người nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh miền Bắc và những vùng lân cận được tiếp cận với những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản. Các doanh nghiệp có thêm cơ hội mở rộng và tiếp cận với thị trường mới đầy tiềm năng và cơ hội phát triển.

Ông Phạm Công Thành - đại diện Công ty Thuốc thú y Thịnh Á (ASIFAC) cho biết, đây là lần đầu tiên công ty quảng bá các sản phẩm ra khu vực phía Bắc. Công ty có nhiều nhóm sản phẩm như nhóm sản phẩm dinh dưỡng cho tôm, nhóm sản phẩm trị bệnh cho tôm, cá; nhóm sản phẩm xử lý nước giúp tạo môi trường thuận lợi nhất cho tôm, cá phát triển… 

Ông Thành kỳ vọng sau hội chợ này, ngày càng nhiều doanh nghiệp, người nuôi tại khu vực phía Bắc sẽ biết đến hơn về các sản phẩm cũng như thương hiệu của công ty. Mong rằng những sản phẩm của công ty sẽ giúp ích được cho người chăn nuôi, đem lại hiệu quả, bảo vệ môi trường cũng như an toàn cho người chăn nuôi.

Lần đầu tiên có Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại miền Bắc - Ảnh 5.

Khách tham quan tìm hiểu thông tin về công nghệ ngành thủy sản tại hội chợ. Ảnh: Bùi My

Ông Nguyễn Hoàng Duy Thanh – đại diện Công ty Tép Bạc cho biết, đến với FISTECH 2023, công ty chúng tôi mang đến mô hình demo Hệ thống quản lý ao nuôi tự động giúp người nuôi tôm dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và giảm thiểu rủi ro, tăng tỷ lệ nuôi tôm thành công. 

Hiện tại nhiều công ty thủy sản lớn ở miền Nam đã sử dụng hệ thống quản lý ao nuôi tự động này. Còn tại miền Bắc, công ty cũng đang liên kết với một số Trung tâm Khuyến nông các tỉnh như Nghệ An, Vĩnh Phúc… để thử nghiệm hệ thống và đánh giá.

"Tuy nhiên, giá thành của một hệ thống quản lý ao nuôi tự động này khá cao nên những hộ nuôi tôm nhỏ lẻ có thể sẽ khó đầu tư. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn, đến với hội chợ lần này, nhiều người sẽ biết tới và nắm được những ưu điểm của sản phẩm để đầu tư và nuôi tôm thành công hơn" - đại diện Công ty Tép Bạc cho hay. 

Lần đầu tiên có Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại miền Bắc - Ảnh 6.

Một số sản phẩm được các doanh nghiệp mang đến giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023.

Được biết, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5/7 - 7/7 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

 Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra nhiều phiên hội thảo để các Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà kinh doanh – Nhà nông cùng chia sẻ thông tin, cập nhật kiến thức và những công nghệ mới nhất của ngành nuôi trồng thủy sản như: Ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiệu quả trong nuôi tôm thương phẩm; vai trò của dữ liệu trong nuôi tôm; phát triển nuôi biển bền vững tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng; nuôi trồng thủy sản bền vững với giải pháp công nghệ lồng HDPE; các giải pháp tầm soát nhanh mầm bệnh trên thủy sản...

Bạn cần đăng nhập để bình luận