Thăm Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị
Ngày đăng: 12/01/2022
(VSA) Sáng 12/01/2022, đoàn Văn phòng Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị (IUCE) về triển vọng hợp tác trong dự án quy hoạch đô thị ven biển tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.Thay mặt IUCE, Viện trưởng Nguyễn Hồng Hạnh bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những đóng góp và thành tựu của VSA đối với sự nghiệp nuôi biển Việt Nam, đồng thời bày tỏ nguyện vọng phối hợp cùng VSA để hoạch định, lên ý tưởng cho một mô hình đô thị ven biển kiểu mẫu – kết hợp nuôi biển công nghiệp hiện đại và du lịch sinh thái – tại tỉnh Trà Vinh.
Chủ tịch VSA Nguyễn Hữu Dũng đánh giá rất cao những lợi thế đặc thù của tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là về tiềm năng phát triển điện mặt trời, điện gió kết hợp nuôi trồng thủy sản. Trên thực tế, Công ty Cổ phần Solagron – hội viên của VSA – cũng đang vận hành một nhà máy sản xuất vi tảo với quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Ông đề nghị hai bên cùng phối hợp chặt chẽ và huy động những nguồn lực tốt nhất để đảm bảo cho sự thành công của dự án.
Cùng ngày, Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Độ thị đã nộp đơn gia nhập làm Hội viên Pháp nhân của VSA.
Minh Thúy
Tin tức liên quan
- VSA làm việc với Đại học Hạ Long, giới thiệu về nuôi biển công nghiệp 20/07/2018
- THÔNG BÁO: Tuyền chọn tư vấn cho hoạt động "Đánh giá hiện trạng môi trường biển tỉnh Quảng Ninh và sức tải môi trường khu vực Hòn Bọ Cắn (Cẩm Phả, Quảng Ninh)" 27/05/2019
- Hợp tác với VTC 16 tuyên truyền và quảng bá cho nuôi biển 18/01/2022
- Khảo sát công nghiệp nuôi biển Hy Lạp 25/06/2018
- Hội thảo nhuộm lưới chống bám bẩn áp dụng cho nuôi biển 20/04/2018
Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
Liên hệ tin bài, quảng cáo:
Email:thunm.vsp@gmail.com
Phone:0983.922.298