vsalogo

Tọa đàm trực tuyến với Công ty Solagron

Ngày đăng: 10/06/2021
(VSA) Ngày 10/6/2021, Chủ tịch và Văn phòng Hiệp hội đã có cuộc tọa đàm trực tuyến với ông Ali Tezolmez – Chủ tịch HĐQT và bà Li Xianyou – Tổng Giám đốc Công ty Solagron - công ty 100% vốn của Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư tại Việt Nam, chuyên sản xuất vi tảo sạch theo công nghệ tiên tiến, và là thành viên mới của Hiệp hội VSA.

Solagron có nhà máy vi tảo đầu tiên tại Việt Nam và cũng là nhà máy nuôi với quy mô công nghiệp lớn nhất ASEAN. Nhà máy được đặt tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, với tổng diện tích hơn 42 ha. Nhà xưởng được thử nghiệm đầu tiên được thiết kế với diện tích hơn 7000 m2, với toàn bộ phần mái và vách được lợp bằng pin mặt trời dạng kính màu cường lực. Hệ thống pin năng lượng mặt trời có tổng công suất 415 kW cung cấp mỗi ngày hơn 2000kWh phục vụ hệ thống nuôi vi tảo.

Sản phẩm của Solagron là vi tảo sống dạng cô đặc, có sinh khối định lượng cho từng giai đoạn từ con giống 1-5 ngày tuổi cho đến giai đoạn 10-12 ngày giúp con giống hải sản khỏe để khi ra môi trường biển có thể thích nghi và tránh được bệnh. Hơn nữa khi con giống ăn vi tảo phát triển nhanh và lớn gấp 5-6 lần so với con giống không ăn.

Ông Ali Tezolmez - Chủ tịch Hội đồng quản trị Solagron nói: “Thay mặt Solagron, tôi xin chân thành cảm hơn Hiệp hội VSA đã đồng ý tiếp nhận chúng tôi là thành viên của Hiệp hội VSA. Với các sản phaamr vi tảo sống cô đặc Solagron sẽ phối hợp với Hiệp hội VSA để xây dựng mô hình trại nuôi vi tảo với mục đích hướng dẫn và nhân rộng mô hình nuôi vì tảo sạch phục vụ cho nuôi biển công nghiệp”.

Khánh An

Bạn cần đăng nhập để bình luận