Tọa đàm trực tuyến với các thành viên hội đồng tư vấn khoa học công nghệ nuôi biển

Ngày 15/9/2021 tại Hà Nội, Hiệp hội nuôi biển Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến có nội dung trên. PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng- Chủ tịch Hiệp hội VSA; PGS.TS Võ Sỹ Tuấn, Chủ tịch Hội đồng KHCN chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự buổi tọa đàm có 17 thành viên, là các chuyên gia, nhà khoa học ở Trường Đại học Nha Trang, Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản; các Viện nghiên cứu Hải sản, Viện Hải Dương học,…

Các thành viên trong Hội đồng KHCN Nuôi biển, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam.

            Buổi tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học đã trao đổi về nghiệp vụ chuyên môn và đặc thù chuyên ngành nuôi biển; vai trò của mỗi thành viên trong hội đồng tư vấn rất quan trọng trong sự phát triển của Hiệp hội VSA; doanh nghiệp và người nuôi hải sản biển. Thời gian tới, hội đồng tư vấn khoa học công nghệ sẽ tiếp tục thu thập thông tin, cơ sở dữ liệu về NTTS của Việt Nam và quốc tế với mục đích kết nối thông tin và cung cấp thông tin cho các đối tác có nhu cầu; Đề xuất các nhiệm vụ KHCN (chương trình, đề tài, dự án…); Tổ chức các sự kiện KHCN (hội nghị, hội thảo, tọa đàm, giao lưu, triển lãm…) trong lĩnh vực nuôi biển và phục vụ nuôi biển; Tổ chức biên soạn các tài liệu về nuôi biển bền vững.

            Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng mong muốn Hội đồng cố vấn khoa học sẽ làm nòng cốt trong việc tư vấn, chuyển giao các công nghệ nuôi biển tiên tiến tới cộng đồng nuôi biển Việt Nam.

Tọa đàm đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện Quy chế hoạt động cũng như Chương trình hành động của Hội đồng nhiệm kỳ 1, dự kiến sẽ ban hành vào tháng 10/2021.

Minh Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.