Món ngon mỗi ngày: Món Rong biển trộn nấm tuyết

Rong biển trộn nấm tuyết là một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa...

Rong biển trộn nấm tuyết là một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa...

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Rong biển trộn nấm tuyết

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Rong biển trộn nấm tuyết

1. Nguyên liệu

Rong biển khô wakame: 10g

- Nấm tuyết khô: 15g

Tôm đất tươi: 200g

- Cá giả đông lạnh: 1/4 thanh

- Rau húng lủi: 1 ít

- Ớt hiểm: 2 trái

- Mè trắng, tỏi băm

- Ớt sừng cắt sợi, hành phi

- Gia vị: Đường, nước mắm, rượu trắng, muối, giấm gạo lên men.

2. Cách làm món Rong biển trộn nấm tuyết

- Sơ chế nguyên liệu:

Để sơ chế món ngon mỗi ngày ngày, đầu tiên rong biển cần ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.

Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.

Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.

Tôm cho vào nồi có 3 muỗng rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

Thanh cá giả cắt lát mỏng.

- Tiến hành thực hiện:

Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3 muỗng giấm gạo, 2,5 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/5 muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm.

Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

- Cách dùng:

Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.

Chú ý:

Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.

Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món rong biển trộn nấm tuyết. Đây sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần đấy!

Thanh Tâm

Tags: Món ngon từ biển
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook
Facebook Chat Icon Xin chào!
Mình có thể giúp gì bạn
hiephoinuoibienvietnam